Tạp Chí Làm Đẹp - Tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

Cập nhật:October 26, 2016

Vậy là lại một tuần nữa lại trôi qua, và tuần tới bạn sẽ lại phải tiếp tục chiến đấu cùng công việc và cả… thời tiết nữa. Tiết trời mưa ẩm sẽ “hành hạ” miền Bắc ít nhất là hết tuần sau, vậy nên, hẳn rất nhiều quý cô sẽ thấy chán ngán với cái ý nghĩ phải bước ra khỏi cửa trong không khí âm u, mưa phùn và ẩm thấp.Trời mưa phùn đồng nghĩa với tóc mau bẩn hơn, mau bết hơn và cũng là lời tạm biệt với mọi kiểu tóc xõa. Kiểu tóc đẹp nhất trong tiết mưa này là tóc búi. Vừa gọn gàng, vừa đẹp thanh lịch lại tránh tối đa khả năng bị bẩn tóc, chưa kể đến việc mưa phùn giúp…. cố định tóc dễ hơn. Thế nên, đây hầu như là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi quý cô công sở trong tiết trời này.Vậy thì, nhân dịp đầu tuần, hãy tạm bỏ qua tóc xõa hay những kiểu tóc búi bình thường như mọi ngày đi. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 5 kiểu tóc búi đơn giản nhưng cực kỳ thanh lịch và khiến bạn ngày nào cũng tươi mới, sinh động, dù là trong tiết trời dễ ghét này.

1. Tóc búi kiểu ballerina

Đây là một kiểu tóc nhẹ nhàng, điệu đà và có phần cổ điển. Chúng mang đến hình ảnh của những vũ công ballet thanh thoát trên sàn diễn, chúng tự tin và duyên dáng. Cũng vì vậy, kiểu tóc này hoàn hảo cho mọi quý cô công sở.

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

Bước 1: Xịt một chút gel lên tóc để tạo độ dày cho tóc.

Bước 2: Sấy khô tóc, dùng lược chải dựng phần chân tóc lên để tạo độ phồng cho tóc.

Bước 3: Buộc tóc thành tóc đuôi ngựa cao và cố định với dây chun. Sau đó, từ từ cầm phần đuôi ngựa cuốn quanh chân tóc cho đến khi tạo thành một búi tóc dày. Cố định lại bằng cặp tăm.

Bước 4: Đeo băng đô bản to, chú ý dùng băng đô để vuốt hết phần mái lên trên, tạo cho bạn một kiểu tóc gọn gàng, trẻ trung. Bước 4: Xịt một lớp gel cuối cùng để cố định mái tóc và giữ cho tóc vào nếp được lâu hơn.

2. Tóc búi vintage

Một kiểu tóc thoạt nhìn có vẻ cầu kỳ, nhưng lại rất dễ thực hiện và mang đến cho bạn một vẻ ngoài nữ tính, cổ điển và không kém phần ngọt ngào.

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

Bước 1: Lấy một phần tóc lớn ở đỉnh đầu và chia thành ba lọn. Hai lọn ở phía trước  và phần thứ 3 là phần tóc phía sau tai và tất cả chỗ tóc còn lại. Bạn có thể dùng cặp tăm để cố định các phần tóc trong quá trình tạo kiểu.

Bước 2: Bước tiếp theo là bạn cần cuộn hoặc xoắn các lọn tóc của bạn. Bạn lấy một lọn tóc phía trước, cuộn xoắn và đặt nó ở phía mang tai đối diện, cố định lại. Làm tương tự với lọn tóc phía trước còn lại sao cho sau khi hoàn thành, bạn có hai lọn tóc xoắn vắt chéo nhau.

Bước 3: Lấy phần tóc còn lại ở phía dưới, nâng ngược lên trên và cuộn lại. Sau đó “giấu” ngọn tóc của phần tóc này vào đường vắt chéo của hai lọn tóc phía trên. Cố định lại với cặp tăm.

Bước 4: Xịt một chút keo lên để giữ cho tóc vào nếp được lâu hơn.

3. Tóc búi xoắn

Cũng gần giống với kiểu tóc búi vintage phía trên, kiểu tóc búi xoắn này có phần nhìn cầu kỳ và hiện đại hơn.

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

Bước 1: Chia tóc ra làm hai phần, 1 phần tóc phía trên và một phần tóc còn lại ở đằng sau.

Bước 2: Buộc gọn phần tóc đằng sau lại thành một đuôi ngựa thấp.

Bước 3: Dùng tay cuốn phần đuôi ngựa lại để tạo thành một búi tóc rồi cố định với cặp tăm. Xịt keo lại để giữ nếp tóc.

Bước 4: Chia phần tóc phía trên ra thành hai lọn nhỏ.

Bước 5: Chải một trong hai lọn tóc phía trên vừa được chia. Cuộn xoắn lọn tóc này lại và đặt vào búi tóc phía sau. Lúc này bạn tiếp tục dùng lọn tóc đã được xoắn để cuốn quanh búi tóc đã có sẵn, sau đó cố định bằng cặp tăm. Làm tương tự với lọn tóc còn lại.

Bước 6: Xịt thêm một ít gel để cố định và giữ nếp tóc.

4. Tóc búi cao

Chẳng ai lạ gì kiểu tóc búi cao, nhưng thay vì búi tròn như bình thường, bạn hãy thử nghiệm với kiểu tóc búi cao xoắn lọn này xem sao. Chúng nhìn rất trẻ trung, hiện đại nhưng không kém phần thanh lịch đâu đấy.

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

Bước 1: Là thẳng tóc

Bước 2: Buộc tóc đuôi ngựa.

Bước 3: Xoắn phần đuôi ngựa lại thật chặt, vừa xoắn vừa cuốn quanh chân tóc để tạo thành một búi tóc, cố định bằng dây chun.

Bước 4: Hoàn thành.

5. Tóc búi rối

Một kiểu tóc cá tính nhưng vẫn rất quyến rũ, phù hợp với những quý cô công sở ưa phong cách menswear năng động, trẻ trung và mạnh mẽ. Đây còn là kiểu tóc phù hợp cho bạn vào những ngày… tóc bẩn, bởi dầu từ tóc sẽ giúp bạn giữ được nếp tóc lâu hơn bình thường.

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

5 kiểu tóc búi cho tuần làm việc mới

Bước 1: Rẽ ngôi cho tóc đồng thời chia tóc ra làm hai phần theo ngôi bạn đã rẽ.

Bước 2: Bước này phụ thuộc vào độ dài của tóc bạn. Nếu tóc bạn vừa hoặc dài, tốt nhất là buộc tóc lại thành một đuôi ngựa ở vị trị giữa đầu. Nếu tóc bạn ngắn, bạn vẫn có thể để tóc đuôi ngựa nhưng sẽ cần nhiều cặp tăm hơn để có thể cố định các lọn tóc của bạn.

Bước 3: Bây giờ là lúc để búi tóc. Bạn có thể xoắn tóc của bạn dần và cuộn lại thành một búi nhỏ, hoặc dùng ngọn tóc đuôi ngựa và cuốn lại để tạo thành một búi to tự nhiên.

Bước 4: Dùng tay đánh rối những phần tóc phía trước và sau, cuối cùng dùng keo xịt để giữ nếp tóc

Đặt Hàng Online

    TẠP CHÍ LÀM ĐẸP

    0902.168.684