Tạp Chí Làm Đẹp - Tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ

Những điều lưu ý khi cho da tiếp xúc với nắng

Cập nhật:August 19, 2015

Tránh dùng các loại kem có dầu

Bạn không được sử dụng các sản phẩm dưỡng da có dầu. Vào những ngày hè, mồ hôi của bạn cộng thêm các chất nhờn từ các lỗ chân lông sẽ tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Cho nên da bạn rất dễ bị nhờn bóng, việc sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc da có tinh chất dầu sẽ càng làm cho làn da trở nên nhờn hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho mụn trứng cá phát triển. Ngoài ra, bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt để loại trừ dầu, tuy nhiên, không nên lạm dụng việc rửa mặt, mà mỗi ngày chỉ nên rửa mặt 2 lần, bởi nếu rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da bị khô và mất đi độ ẩm tự nhiên.

Cẩn thận với các nốt ruồi trên da
Sau khi ra nắng, những nốt ruồi trên mặt bị thay đổi hình dạng, màu sắc hoặc kích cỡ. Đây là dấu hiệu rất nguy hiểm. Bạn nên đến bác sỹ để phát hiện nguy cơ ung thư da càng sớm càng tốt.

Cẩn thận với thuốc ngừa thai

Các hormone trong loại thuốc này có thể khiến da bạn mẫn cảm hơn, dễ tạo nên nhiều đốm sậm màu trên da. Các hormone trong loại thuốc này có thể khiến da bạn mẫn cảm hơn, dễ tạo nên nhiều đốm sậm màu trên da. Khi bạn ra trời nắng, các tia UV tiếp tục khiến da đậm màu hơn. Do đó, nếu đang sử dụng thuốc tránh thai, bạn nên chú ý bảo vệ da, thoa kem chống nắng và đội mũ.

Chăm sóc mắt khi ra nắng

Tia nắng có thể hủy hoại các tế bào bao bọc mắt, nhất là tia nắng phản chiếu từ xi măng, cát hoặc nước. Phần lớn những tác hại này bớt dần sau vài ngày, nhưng một số trường hợp phơi nắng quá lâu, tác hại có thể kéo dài. Khi ra nắng nhiều lần trong thời gian dài, tia cực tím có khả năng gây các chứng bệnh mắt trầm trọng như suy hoại võng mạc và cườm mắt, dẫn đến lòa hoặc mù.

 

 

Xem Thêm

»Cách trị nám bằng rau ngót

»Cách trị nám bằng thiên nhiên

»Cách trị nám bằng nghệ tươi

Đặt Hàng Online

    TẠP CHÍ LÀM ĐẸP

    0902.168.684